Đối mặt với 30 tàu cá xâm phạm trắng trợn vùng biển quốc gia là những tuyên bố ngoại giao lí nhí. Đó là phương cách tốt nhất dành cho kẻ yếu hèn. Nhưng đó cũng lại là điều tốt đẹp hàng thứ hai mà Đảng Cộng sản có thể dành cho dân tộc, tránh một cuộc chiến tranh. Điều tốt đẹp hạng nhất mà Đảng có thể làm bây giờ là tuyên bố tự giải tán, trả lại quyền lực tối cao cho nhân dân Việt Nam.

Sự hung hăng của Trung Quốc tố cáo một điều đất nước chúng ta nhược tiểu.

Con người thường dễ khuất phục và cam chịu hơn người ta vẫn tưởng. Chưa bị giày xéo đến quằn quại thì người ta còn chưa chịu thức tỉnh.

Con người cũng nóng vội và dễ bị lừa bịp hơn người ta vẫn tưởng. Các hãng sữa, đồ chơi cho trẻ em nắm vững điều này, như những kẻ cai trị. Nếu bình tĩnh suy xét thì chẳng ai tin, con mình sẽ thông minh vượt trội hay trở thành thiên tài nhờ mấy sản phẩm sữa, mấy món đồ chơi, nhưng cuối cùng tất cả vẫn bị lừa. Nếu bình tĩnh suy xét thì chẳng ai tin là đất nước sẽ lụn bại nếu không có sự cai trị của Đảng, nhưng nghe tuyên truyền riết rồi, cuối cùng chẳng ai thèm đặt câu hỏi liệu chúng ta có lựa chọn khác tốt hơn không. Tất cả cũng bị lừa.

Các ông bố, bà mẹ đã giẫm đạp lên nhau tranh suất vào trường Thực nghiệm cho con, chỉ thấy đối thủ cạnh tranh của mình là những vị phụ huynh khác, mà chẳng thấy kẻ thù thứ nhất, những kẻ mang đến nền giáo dục đồi bại cho đất nước, là ai.

Các ông bố, bà mẹ này hẳn nhiên cũng không biết điều tốt nhất có thể mang lại cho con cái họ là gì.

Vào trường thực nghiệm ư? Đi du học ư?

Cuộc đời của bọn trẻ đâu có kết thúc trên ghế nhà trường. Ngược lại, nó chỉ bắt đầu khi con cái bạn rời ghế học đường. Và hãy thử ngẫm xem cái gì đang chào đón chúng. Các bạn đã giành cho chúng cái gì, một xã hội tốt đẹp ư? Một cuộc đời đúng nghĩa một cuộc đời con người trên trái đất ư? Hay lại thêm những cuộc đời nô lệ dưới ách thống trị mà cha mẹ chúng, đã cam chịu, đã góp một phần dựng nên?

Các bậc cha mẹ đã có đủ tiền cho con cái vào các trường danh tiếng hàng đầu thế giới, thử hỏi chúng xem, liệu có thoát khỏi sự mặc cảm về thân phận công dân của một quốc gia hạng hai, hạng ba thế giới?

Những lo toan vụn vặt thường ngày khiến con người ta lãng quên đi những điều quan trọng, sự mạnh yếu của quốc gia. Vì thế, những vụ việc như 30 tàu cá Trung Quốc xâm phạm lãnh hải phải đáng là một lời cảnh tỉnh hữu hiệu.

Sự hung hăng, bạo ngược của kẻ địch nhắc nhở rằng, chúng ta quá yếu hèn, đất nước quá nhược tiểu.

Cần phải có ai đó chịu trách nhiệm cho sự yếu hèn, nhược tiểu này.

Là ai, là ai, nếu không phải những kẻ đang tự xưng là lãnh đạo đất nước. Đảng cộng sản.

N.Đ.K

Advertisements